BẢO QUẢN NÔNG SẢN

Kho lạnh bảo quản nông sản - Lắp đặt kho lạnh bảo quản rau tại Hải Dương

Lắp đặt hệ thống kho lạnh bảo quản nông sản tại Hải Dương là một việc quan trọng giúp phát triển ngành nông nông nghiệp của tỉnh nhà. Đặc biệt trong thời gian gần đây vấn đề rau sạch đảm bảo chất lượng đang trở nên nóng, khiến người tiêu dùng lo lắng không ít. Chính vì vậy nhu cầu rau củ sạch đưa ra trên thị trường là đang được cá nhân, tổ chức tiêu dùng quan tâm. Để có một nguồn rau tươi sạch, yếu tố bảo quản trong kho lạnh bảo quản nông sản là khâu quan trọng.


Lắp đặt kho lạnh bảo quản nông sản

Thực trạng quản nông sản tại Hải Dương khi chưa sử dụng kho lạnh bảo quản nông sản

 
 
kho lạnh bảo quản nông sản

Kho lạnh bảo quản nông sản
 

Ngày nay khi điều kiện thời tiết biến đổi thất thường, rau củ từ Trung Quốc tràn sang sức ép lên sản phẩm rau sạch cho thị trường Hải Dương. Lắp đặt hệ thống kho lạnh bảo quản nông sản giúp cho rau sau khi thu hoạch luôn được tươi ngon đến tay người tiêu dùng trong nước và nước ngoài. Bên cạnh đó còn giảm được tổn thất của hiện tượng “mất mùa trong nhà”  sau khi thu hoạch rau quả, ở nước ta trung bình tổn thất sau thu hoạch đối với rau quả từ 10 – 30 %.

Hải Dương là một địa điểm cung cấp nguồn rau củ nổi tiếng, có địa hình nằm cạnh các thành phố trung tâm miền Bắc Hà Nội – Hải Dương – Quảng Ninh. Không chỉ phục vụ trong nước, nông sản tại Hải Dương có đóng góp một phẩn tỉ trọng xuất khẩu nông sản của nền kinh tế nước nhà. Để đảm bảo nguồn rau cung cấp luôn đạt chuẩn chất lượng, tỉnh nhà đã quan tâm lắp đặt hệ thống bảo quản nông sản tại các huyện trọng điểm.

Phương pháp lắp đặt kho lạnh bảo quản nông sản của Emmanuel

 
kho lạnh bảo quản nông sản

Dàn lạnh và bên trong kho lạnh bảo quản rau tại Hải Dương
 

Tỉnh Hải Dương cung cấp nhiều loại rau củ quả như su hào, rau cải, bắp cải, cà rốt, khoai tây, và vải nổi tiếng... đối với từng loại nông sản sẽ có những kho lạnh bảo khác nhau. Ở nước ta nhiệt độ trung bình để bảo quản thực phẩm từ -18 °C đến 2°C. Vì vậy cần phân loại thực phẩm theo từng loại để lưu kho bản quản nông sản phù hợp với từng loại rau củ.

Trước tiên để đảm bảo yêu cầu chất lượng sản phẩm đầu ra sau bảo quản, nguồn rau củ đầu vào cần được chọn lọc trước và nên lưu ý một số điểm khi thu hoạch như:

- Thu hoạch rau hạn chế tổn thương cơ giới.

- Tránh thu hoạch vào thời gian có nhiệt độ cao, ánh sáng trực tiếp và cũng không nên thu hoạch trong điều kiện trời mưa, hay sau mưa vì nấm mốc thường phát triển nhanh trong điều kiện như vậy.

- Khi thu hoạch cần xếp cẩn thận lên dụng cụ đựng, không nên để rau xuống đất khi thu hoạch.

-  Khi đưa vào kho cần tách rau củ bị bệnh, biến màu hay đã bị tổn thương ra khỏi lô bảo quản.

​Sau đó, đơn vị tiến hành lắp đặt kho lạnh bảo quản rau (nông sản nói chung).

Một số thiết bị cần thiết cho kho lạnh bảo quản rau tại Hải Dương được Emmanuel thực hiện:

 

kho lạnh bảo quản nông sản

Kho lạnh với những tấm panel bao quanh

 

Vỏ kho lạnh được bao kín bởi những tấm panel làm từ vật liệu polystyren cách nhiệt. Giữa chúng được liên kết bằng mộng âm dương hoặc khóa camlock, có thể tháo dỡ dễ dàng.
 

kho lạnh bảo quản nông sản

Cửa kho lạnh bảo quản nông sản 

 

Cửa kho lạnh được làm từ vật liệu cách nhiệt, bọc inox SUS 304. Dạng cửa bản lề dễ dàng đóng mở. Đầu mối bản lề kín đáo, không để cho không khi bên ngoài xâm nhập vào, bảo quản nông sản được tốt nhất.
 

kho lạnh bảo quản nông sản

Tủ điện kho lạnh

 

Hệ thống tủ điện dễ dàng điều khiển từ xa bằng các thiết bị kết nối được internet. Có bảng hiển thị trạng thái, dễ dàng biết được tình trạng của kho lạnh, thêm nhiều chức năng khác giúp việc đảm bảo kho lạnh được hoạt động tốt nhất.
 

kho lạnh bảo quản rau - bảo quản nông sản
Dàn nóng kho lạnh bảo quản

Thiết bị lạnh sử dụng hệ thống máy nén từ các thương hiệu uy tín trên thế giới Nhật, Mỹ,.. chất lượng cao, hiệu suất làm lạnh tối ưu.

Lắp đặt kho lạnh bảo quản nông sản tại EMMANUEL

 
kho lạnh bảo quản nông sản

Công ty cổ phần công nghiệp lạnh EMMANUEL là đơn vị nhà thầu thi công thiết kế cung cấp thiết bị lạnh công nghiệp. Thấu hiểu được những băn khoăn về việc tối ưu hóa kho lạnh bảo quản nông sản cho điểm sản xuất nông nghiệp tại Hải Dương, chúng tôi đã đồng hành cùng nông dân đưa ra những kho lạnh bảo quản đạt chuẩn, góp phần nâng cao chất lượng rau củ cung cấp cho thị trường trong nước và nước ngoài. Chúng tôi thiết kế các kho lạnh theo yêu cầu thông tin khách hàng đưa ra về loại nông sản nào, kích thước kho bao nhiêu, và cần bảo quản trong thời gian bao lâu để lên một bản thiết kế cho quý khách.

Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được lắp đặt kho lạnh bảo quản nông sản chất lượng tốt nhất, giá cả hợp lý nhất và dịch vụ hậu mãi tốt nhất!


Kho lạnh bảo quản nông sản

>>> Xem thêm: Các loại kho lạnh bảo quản mát