VỎ KHO PU - EPS

Vỏ kho lạnh EPS/PU bảo quản thực phẩm đạt chất lượng cao

Vỏ kho lạnh là một thiết bị kho lạnh không thể thiếu làm nên một kho lạnh bảo quản thực phẩm, vacxin...đạt chất lượng cao. Việc tìm hiểu về vỏ kho lạnh EPS/PU là một công việc cần thiết để thiết kế được một kho lạnh như ý.


Cung cấp, lắp đặt vỏ kho lạnh EPS/PU

Kho lạnh bảo quản thực phẩm đóng vai trò quan trọng trong việc bảo quản nông sản sau mỗi mùa thu hoạch, cũng như thúc đẩy nền công nghiệp thực phẩm phát triển trong nước và xuất khẩu. Kho lạnh bảo quản tốt cần có một lớp vỏ chất lượng an toàn. Trong bài viết này EMMANUEL sẽ cung cấp tông tin về vỏ kho lạnh EPS/ PU đang được sử dụng rộng trên thị trường cho quý khách hàng quan tâm.
 

vỏ kho lạnh EPS - PU

Vỏ kho lạnh EPS/PU
 

Cấu tạo của kho lạnh có vỏ thiết kế EPS/PU

Vỏ kho lạnh là một thành phần không thể thiếu đối với kho lạnh. Công dụng của vỏ kho lạnh là giúp giữ nhiệt cho kho. Vỏ kho lạnh EPS/PU được ưa chuộng sử dụng được thiết kế từ chất liệu cách nhiệt  Polystriolen (EPS)  và Polyuretan (PU).
 

vỏ kho lạnh EPS - PU
 

Vỏ kho lạnh PU xốp vàng
 

Trên thị trường PU được xem là xốp và và EPS là xốp trắng. Mỗi kho lạnh có thiết kế nhau, tùy theo sản phẩm được đưa vào kho bảo quản mà lớp vỏ được thiết kế với chất liệu và độ dày khác nhau. Để hình thành được vỏ kho lạnh, các chất cách nhiệt được được gia công ép thành các tấm gọi là Panel, khi có được các tấm xốp cách nhiệt như vậy bên thi công lắp đặt tủ sẽ lắp ghép các tấm theo kích thước phù hợp với kho lạnh cần thiết kế.
 

vỏ kho lạnh EPS - PU

Vỏ kho lạnh bằng inox

 

Trọng lượng riêng của chất liệu ảnh hưởng nhiều đến ý nghĩa cách nhiệt cho kho, đối với PU nên chọn loại có tỉ trọng 40 – 43 Kg/m3 và đối với EPS dùng trong sàn kho thường là 30 kg/m3, nếu dùng EPS cho vách kho chỉ nên chọn loại có trọng lượng riêng là 20 kg/m3. Các panel được dùng trong kho lạnh bảo quản nông sản, thủy hải sản, dược phẩm đều có thiết kế nhiệt độ riêng:

- Panel EPS kho lạnh nhiệt độ từ: 2°C đến 8°C dùng trong bảo quản nông sản, dược phẩm
- Panel PU kho lạnh trự đông nhiệt độ từ -18°C đến  -22°C dùng trong bảo quản trữ đông hải sản, gia cầm, thực phẩm…
- Panel kho cấp đông vỏ kho lạnh EPS/PU : sử dụng nhiệt độ bảo quản từ - 18°C đến -45°C cho các sản phẩm gia cầm, thủy sản…
- Panel EPS/PU chống cháy nhiệt độ kho từ -20°C đến +80°C.

Lắp đặt vỏ kho lạnh EPS/PU đúng kĩ thuật

 

vỏ kho lạnh EPS - PU
 

Lắp đặt vỏ kho lạnh EPS/PU đúng cách
 

Vỏ kho lạnh EPS/PU được thiết kế sao cho vừa khít với kích thước của khung tủ. Vỏ tủ được lắp đặt theo phương pháp Camlocking đã được gắn sẵn trong panel, vì thế việc lăp ráp một chiếc áo cho kho diễn ra rất nhanh chóng. Panel trần được gối lến các panel tường đối diện và được gắn với nhau bằng khóa camlocking. Lưu ý với kho có kích thước lớn cần lắp đặt thêm các khung đỡ panel để giảm thiểu lực đè lên vỏ tủ kiến tấm pamel bị biến dạng. Cần phun silicon để làm kín các khe hở.

 Cấu tạo vỏ cách nhiệt kho lạnh PU
 

>>> Xem thêm: Kho lạnh bảo quản thực phẩm của công ty khoai Việt

Để có thêm thông tin về cách lắp đặt thiết kế vỏ kho lạnh EPS/PU quý khách hãy liên hệ với EMMANUEL. Công ty chúng tôi cung cấp các giải pháp bảo quản, lắp đặt kho lạnh cho nhiều tổ chức doanh nghiệp, hộ gia đình tại Việt Nam.