THÔNG GIÓ NHÀ XƯỞNG

Dự án thông gió tại khu công nghiệp Đồng Văn - Hà Nam

Hệ thống thông gió cho các khu công nghiệp, nhà xưởng sản xuất là một hệ thống quan trọng, không thể bỏ quên khi tiến hành xây dựng. Góp phần vào việc nâng cao năng suất lao động, đảm bảo sức khỏe người lao động, cần phải đầu tư có quy mô đối với những nhà xưởng có số lượng công nhân lớn. Và khu công nghiệp Đồng Văn - Hà Nam chính là một điển hình lắp đặt hệ thống thông gió nhà xưởng mà Emmanuel đã hỗ trợ.


Lắp đặt hệ thống thông gió nhà xưởng

Hệ thống thông gió nhà xưởng tại khu công nghiệp Đồng Văn - Hà Nam

Khu công nghiệp Đồng Văn, Hà Nam có diện tích 264 ha, là khu công nghiệp đa ngành, với các ngành nghề như lắp ráp cơ khí, điện tử, chế biến thực phẩm, công nghiệp nhẹ, hàng tiêu dùng, sản xuất linh kiện điện tử, đồ trang sức, các linh kiện của ô tô, xe máy, điện gia dụng, cơ khí…
thông gió nhà xưởng

Ảnh toàn cảnh KCN Đồng Văn - Hà Nam

Hiện tại, khu công nghiệp Đồng Văn đã cơ bản lấp đầy diện tích bởi hệ thống phân xưởng có quy mô lớn từ các nhà đầu tư từ Nhật Bản với các tập đoàn lớn như  Showa Denko, Tachibana, Honda, …từ Hoa Kỳ như Cargill; các nhà đầu tư trong nước như: Hanosimex, Vinawind,.. với số lượng nhà xưởng sản xuất lớn thế này thì đồng nghĩa với số lượng công nhân cũng rất lớn, đặc biệt là những ngành nghề kể trên. Tính đến nay, khu công nghiệp đã có hàng nghìn lao động.

Chính vì đặc thù đa ngành nghề này, nên toàn bộ hệ thống nhà xưởng đều được bố trí hệ thống thông gió, phục vụ cho quá trình sản xuất của người lao động.

Hệ thống thông gió nhà xưởng sẽ đảm bảo không khí trong phân xưởng luôn được điều hòa, giảm cảm giác ngột ngạt, khí độc hại từ quá trình sản xuất. Hệ thống này sẽ góp phần không nhỏ vào việc tăng năng suất lao động, đảm bảo sức khỏe cho công nhân. Đặc biệt, hệ thống thông gió thường có chức năng lọc không khí độc hại trước khi thải ra môi trường nên sẽ giảm được tình trạng ôi nhiễm không khí.

Emmanuel lắp đặt hệ thống thông gió nhà xưởng tại KCN Đồng Văn - Hà Nam

 

thông gió nhà xưởng

 
Hệ thống thông gió nhà xưởng khu công nghiệp Đồng Văn Hà Nam
 
Emmanuel tự hào là đối tác lắp đặt hệ thống thông gió nhà xưởng tại KCN Đồng Văn – Hà Nam. Thông gió nhà xưởng được tối ưu theo quy tắc khí nóng dãn nở, sẽ nhẹ hơn và tràn ra, bay lên trên và không khí phía dưới sẽ thế chỗ, cần lắp đặt thêm một vài hệ thống để đón gió. Nắm bắt được nguyên lý này, hệ thống thông gió được Emmanuel lắp đặt đảm bảo các tiêu chuẩn kỹ thuật Việt Nam, và Quốc tế như TCVN
 
thông gió nhà xưởng

Quạt thông gió trong hệ thống thông gió nhà xưởng
 
Có nhiều phương pháp thông gió cho nhà xưởng như: thông gió tự nhiên và thông gió cơ khí (sử dụng kênh dẫn gió và không sử dụng kênh dẫn gió, tương ứng với mỗi quy mô của nhà xưởng trong khu công nghiệp. Đặc biệt, chúng tôi bố trí những hệ thống làm mát nhà xưởng ở những nơi sinh nhiệt cao như xưởng cơ khí, chế tạo linh kiện để đảm bảo độ thông gió đáp ứng được nhu cầu của sản xuất.
 
thông gió nhà xưởng
 
Xưởng sản xuất trong KCN Đồng Văn - Hà Nam
 
Trong quá trình triển khai, không chỉ có riêng KCN Đồng Văn, trước khi lắp đặt hệ thống thông gió nhà xưởng, chúng tôi luôn tiến hành khảo sát quy mô của toàn bộ nhà xưởng, để có những giải pháp hợp lý nhất, tiết kiệm tối đa chi phí, đảm bảo hiệu quả cao nhất. Đó là những gì chúng tôi sẽ giúp bạn để có một bầu không khí làm việc tốt nhất, mang lại hiệu quả làm việc cao nhất. Chúng tôi xứng đáng là đối tác bạn có thể tin tưởng!
>>> Xem thêm: Hệ thống thông gió công nghiệp tiêu chuẩn Quốc tế