BẢO QUẢN NÔNG SẢN

Lắp đặt kho lạnh bảo quản nông sản khoai tây tại Bắc Ninh

Lắp đặt kho lạnh bảo quản nông sản khoai tây đã trở thành giải pháp phổ biến được nhiều hộ dân sử dụng. Củ giống khoai tây sau khi thu hoạch, nếu bảo quản trong điều kiện thường thì chỉ có thể giữ được từ 4 đến 5 tháng. Trong khi người trồng cần bảo quản củ giống từ vụ trồng trước sang vụ trồng sau, với thời gian từ 8 đến 10 tháng. Chính điều này làm củ khoai bị già sinh lý, khi trồng ngoài đồng ruộng, cây sinh trưởng kém, cho năng suất rất thấp. Vì vậy, lắp đặt kho lạnh bảo quản nông sản khoai tây để bảo quản củ giống khoai tây là biện pháp bảo quản tiên tiến được khuyến cáo áp dụng hiện nay.

 

Lắp đặt kho lạnh bảo quản nông sản

Lựa chọn củ giống và đóng gói trước khi lắp đặt kho lạnh bảo quản nông sản

 

ho lạnh bảo quản nông sản
 

Cần phải lựa chọn củ giống trước khi đưa vào kho lạnh bảo quản nông sản
 

Trước khi lắp đặt kho lạnh bảo quản nông sản khoai tây, nên lựa chọn được củ giống tốt theo tiêu chuẩn củ giống. Nếu thu hoạch làm giống, bà con không nên chọn củ quá to và bị dị hình, chọn những củ có kích thước đồng đều đường kính từ 3 đến 4 cm để làm giống. Loại bỏ những củ sâu bệnh, trầy xước vỏ và những củ không nguyên vẹn, sau đó đóng vào các bao. trong thời gian bảo quản, bà con nên dùng bao dứa thưa để chứa khoai tây là tốt nhất. Bao dứa thưa giúp khoai tây thông thoáng, không bị hấp hơi. Khi đưa khoai tây vào bao nên nhẹ nhàng tránh xây xát, trầy xước.

Lắp đặt kho lạnh bảo quản khoai tây tại Bắc Ninh

Công ty cổ phần công nghiệp lạnh EMMANUEL xin giới thiệu tới bà con các thiết bị lắp đặt kho lạnh bảo quản nông sản khoai tây tốt nhất được chuyển giao công nghệ, máy móc từ các công ty nước ngoài như: Đức, Pháp, Nhật Bản, Hàn Quốc, Italia,…

Thành phần, cấu tạo:

-  Cấu tạo vỏ kho: Cấu trúc đơn giản, cách nhiệt tốt, tiết kiệm năng lượng, mẫu mã đẹp, độ bền cao, chịu ăn mòn và chịu rung tốt. Tấm Panel dùng làm thành kho lạnh được thiết kế gọn nhẹ có chiều dài, chiều rộng đa dạng, vật liệu bề mặt cũng có nhiều lựa chọn khác nhau đáp ứng được nhu cầu khách hàng.
 

kho lạnh bảo quản nông sản
 

 Thành kho
 

- Cửa kho: Cửa kho lạnh bảo quản nông sản được chế tạo bằng inox 304 không rỉ đảm bảo độ cứng và sang bóng của cánh cửa. Khung bao cửa với thiết kế nhiều tầng có điện trở sấy giúp cánh cửa luôn khô ráo. Cửa kho cũng có nhiều chủng loại và kích thước khác nhau phù hợp với mọi yêu cầu của khách hàng.
 

ho lạnh bảo quản nông sản
 

Cửa kho
 

1. Hệ thống máy kho lạnh:

Dàn lạnh: Với thiết kế đẹp, vỏ dàn lạnh được làm bằng sơn tĩnh điện cao cấp màu trắng sữa có độ bền cao, điện áp 380V/3PHA/50Hz. Bức cánh dàn lạnh được sản xuất phù hợp với khí hậu ở Việt Nam.
 

ho lạnh bảo quản nông sản
 

Dàn lạnh
 

2. Tủ điện điều khiển: dễ sử dụng lắp đặt, thao tác dễ dàng, bảo vệ mất pha giúp hệ thống bảo vệ điện áp ổn định. Có đèn báo hiển thị giúp người dùng thuận tiện trong việc sử dụng kho lạnh bảo quản nông sản.
 

ho lạnh bảo quản nông sản
 

Tủ điện điều khiển
 

3. Dàn nóng kho lạnh công suất phù hợp với nhu cầu tiêu thụ, đảm bảo khoai tây luôn giữ được chất lượng, không bị nảy mầm.
 

ho lạnh bảo quản nông sản

Dàn nóng trong kho lạnh

 

Sau khi lắp đặt kho lạnh bảo quản nông sản xong, người dân có thể tiến hành đưa khoai tây vào trong kho lạnh bảo quản. Xếp thành từng hàng để không khí và độ ẩm lưu thông tốt giúp vỏ củ tạo thành vết bẩn nhanh làm lành các vết thương và hạn chế làm giảm trọng lượng của củ khoai tây. Nhiệt độ trong kho lạnh bảo quản nông sản thường từ 3-5oC và độ ẩm không khí là 85-90%. Khi sử dụng kho lạnh, có thể bảo quản khoai tây từ 8-10 tháng.

Phương thức bảo quản giống bằng kho lạnh bảo quản nông sản đơn giản, nhưng hiệu quả, giúp giảm chi phí cho người nông dân từ 40 tới 50% so với việc phải mua củ giống lại chủ động hơn rất nhiều. Mỗi địa phương nên đầu tư xây dựng một hoặc vài kho lạnh nông sản để có thể bảo quản không chỉ khoai tây giống mà còn còn dùng để bảo quản các mặt hàng nông sản, thực phẩm sạch khác. EMMANUEL tự hào có thể giúp đỡ được nhiều người dân trong bảo quản khoai tây tại Bắc Ninh cũng như nhiều tỉnh thành khác.

Hãy liên hệ ngay với EMMANUEL để được lắp đặt kho lạnh bảo quản nông sản chất lượng tốt nhất, giá cả hợp lí nhất và dịch vụ hậu mãi tốt nhất!
 


Thiết kế lắp đặt kho lạnh bỏ quản nông sản
 

>>> Xem thêm: Lắp đặt kho lạnh bảo quản rau tại Hải Dương